Đang tải... Vui lòng chờ...

Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai

Hà Nội tích cực thực hiện công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tối ngày 12/3, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Quyền vì người tiêu dùng thế giới (15/3) và khai mạc chương trình “Hành động vì quyền người tiêu dùng” năm 2015.
Với thông điệp “Người tiêu dùng hãy lên tiếng”, chương trình “Hành động vì quyền người tiêu dùng” năm nay tiếp tục được triển khai rộng rãi, quy mô lớn, cùng nhiều hoạt động. Mục đích nhằm khuyến khích, kêu gọi người tiêu dùng hiểu rõ về 8 quyền của mình và tích cực lên tiếng, khiếu nại với doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh hay những cơ quan có thẩm quyền giải quyết nếu bị xâm phạm quyền lợi khi mua sắm.
Ông Phan Tiến Bình- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, chương trình năm nay tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông qua các hoạt động như: Phối hợp cùng đoàn thanh niên phát miễn phí Sổ tay hướng dẫn người tiêu dùng để tác động trực tiếp hơn nữa đến ý thức của người tiêu dùng tại các điểm công cộng trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng vào đúng ngày 15/3, kêu gọi người tiêu dùng hãy lên tiếng để bảo vệ quyền lợi của chính mình, tọa đàm trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, treo banner trên các tuyến phố...

Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Lê Hồng Thăng (thứ hai bên trái) tặng hoa các nhà tài trợ chương trình “Hành động vì quyền người tiêu dùng” năm 2015 của thành phố Hà Nội.


Một trong những hoạt động khác của chương trình “Hành động vì quyền người tiêu dùng” là Tháng Hành động vì người tiêu dùng diễn ra từ 01/3 – 31/3/2015. Tháng Hành động vì chương trình diễn ra từ 01/3 – 31/3/2015 thu hút 246 điểm bán hàng vì người tiêu dùng, tăng 20% so với năm ngoái, trong đó có 103 điểm của các doanh nghiệp sản xuất, tăng 32% so với năm 2014. Đặc biệt có những thương hiệu lớn đã đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua như: Công ty TNHH thương mại VHC – nhà tài trợ kim cương và hai đơn vị hỗ trợ kinh phí Tổng Công ty thương mại Hà Nội (Hapro), VNPT Hà Nội. Bên cạnh đó còn rất nhiều doanh nghiệp cũng tích cực tham gia chương trình như: Siêu thị BigC, Công ty Giày Thượng Đình, Siêu thị Sài Gòn Co.op Mart, Siêu thị Lan Chi, Siêu thị Hiền Lương,..
Người tiêu dùng sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các doanh nghiệp tham gia như: giảm giá 50% nhiều sản phẩm của 5 ngành hàng: điện tử, điện lạnh, gia dụng, IT, mobile – giải trí số, nhân đôi số điểm tích lũy cho khách hàng thân thiết, Chương trình Weekend Vàng vào ngày 14 & 15/3, chương trình tờ rơi may mắn Lucky Flyer với giải thưởng giá trị cao,… Ngoài ra, các chương trình chăm sóc khách hàng cũng được các doanh nghiệp chú trọng, đặc biệt là các chế độ hậu mãi, bảo hành cho khách hàng.
Theo ông Phan Tiến Bình, thực tế hiện nay, tình trạng vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn vẫn xảy ra, các vụ việc phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng còn ít. Việc giải quyết khiếu nại vẫn còn một số tổ chức cá nhân kinh doanh chưa thực hiện tốt theo quy định pháp luật, còn né tránh, trì hoãn, kéo dài thời gian… gây thiệt hại cho người cả về kinh tế, công sức và thời gian. Vì vậy, đòi hỏi các cấp, các ngành phải có sự nỗ lực không ngừng, trách nhiệm cao và sự vào cuộc của chính bản thân người tiêu dùng”.
Lê Kim Liên

 

In văn bản

Hỗ trợ Online
Lượt truy cập
GÓP Ý CHO TÔI NHÉ !
TÌNH TRẠNG CƯỚC ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN