Đang tải... Vui lòng chờ...

Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai

Hội TC&BVQLNTD tổ chức thực hiện các sự kiện ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3/2020 trong điều kiện dịch bệnh COVID-19

 

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng sơn và Sở Công thương, giao cho Hội tổ chức các sự kiện hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3/2020.

Năm nay, trong điều kiên vừa tổ chức các sự kiện hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng Việt nam (15/3/2020), vừa phải chống dịch bệnh COVID-19. Hội đã tuyên truyền, vận động tất cả hội viên vừa tuyên truyền về ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam vừa tham gia chống dịch. Tổ chức thực hiện tốt các nội dung theo sự chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh. Tuyên truyền động viên hội viên với tinh thần " Chống dịch như chống giặc ". Các hội viên cần thực hiện đầy đủ hướng dẫn của Bộ Y tế như sau:

1. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.

4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.

5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.

7.Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

8.Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.

9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.    

Tổ chức các sự kiện hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay với chủ đề: “BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ”. Bằng các băng zôn khẩu hiệu, in và phát tờ rơi, bài viết trên trang thông tin điện tử của Hội, phóng sự phản ánh các hoạt động hưởng ứng ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên Đài PTTH tỉnh, tuyên truyền khẩu hiệu với những nội sau:

1. Hãy là người tiêu dùng thông thái trong Thương mại điện tử.

2. Bảo vệ thông tin người tiêu dùng là trách nhiệm của doanh nghiệp.

3. Lộ thông tin cá nhân có thể gây thiệt hại cho người tiêu dùng về sức khỏe, tài sản, tính mạng.

4. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

5. Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững.

6.  Người tiêu dùng có quyền biết thông tin chính xác, đầy đủ về hàng hóa, dịch vụ khi mua sắm trực tuyến.

7. Người tiêu dùng có quyền được an toàn, khiếu nại và bồi thường ;

8. Không tiêu dùng hàng hóa có hại cho sức khỏe và môi trường.

9. Hãy tiêu dùng hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

10. Tổng đài 1800-6838 tư vấn, hỗ trợ  người tiêu dùng toàn quốc.

11. Doanh nghiệp cam kết vì người tiêu dùng bền vững.

12. Doanh nghiệp cam kết tôn trọng quyền của người tiêu dùng.

13. Doanh nghiệp sản xuất ,cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn vì người tiêu dùng.

Thời gian tới, Hội sẽ đẩy mạnh tuyên truyền đến các hộị viên tiếp tục hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay " Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điên tử và phòng chống dịch COVID-19, nhằm thực hiên tốt nhất công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong mùa dịch bệnh COVID-19./.

Bài: Hoàng Anh

In văn bản

Hỗ trợ Online
Lượt truy cập
GÓP Ý CHO TÔI NHÉ !
TÌNH TRẠNG CƯỚC ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN